Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Điện lực Lệ Thủy chuẩn bị các biện pháp ứng phó với mùa mưa bão. 
 Lệ Thủy là một huyện chiêm trũng nằm phía Nam của tỉnh Quảng Bình hàng năm phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra. Để đảm bảo vận hành cấp điện an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão năm 2016, Điện lực Lệ Thủy đã triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra và đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân cũng như ổn định phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
 Điện lực Lệ Thủy với chức năng quản lý vận hành 421 km đường dây trung áp, 810 km đường dây hạ áp bán điện đến 40.512 khách hàng trên địa bàn 27 xã, thị trấn của huyện Lệ Thủy. Do đặc điểm địa lý nên lưới điện do đơn vị quản lý trải dài từ bờ biển lên tới biên giới Việt-Lào với địa hình phần lớn là đồi núi nhiều cây cối có nguy cơ ngã, đổ vào đường dây gây sự cố. Bên cạnh đó, với địa hình phức tạp, nhiều sông, suối chia cắt, đường giao thông đi lại khó khăn, khi có mưa lớn thường xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khả năng xảy ra sự cố làm đứt dây, nghiêng, đổ cột điện, gây thiệt hại lớn về tài sản của ngành điện, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống và an ninh trật tự xã hội của địa phương.

Với tinh thân đó, trước mùa mưa bão năm 2016 đang đến gần, ĐL Lệ Thủy khẩn trương triển khai phương án PCTT-CNCH để chuẩn bị đối phó với các tình huống có thể ảnh hưởng đến việc vận hành lưới điện trên địa bàn quản lý. Với phương châm chủ động phòng tránh, khắc phục nhanh, hiệu quả khi có sự cố xảy ra trong mùa mưa bão, Điện lực đã tổ chức kiểm tra, thống kê các điểm xung yếu và triển khai sửa chữa, bảo dưỡng những vị trí tiềm tàng nguy cơ xảy ra sự cố. Phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đang dang dở, đặc biệt là công trình chống quá tải lưới điện năm 2016 đưa công trình vận hành cấp điện an toàn hiệu quả. Sửa chữa, thay thế các thiết bị điện tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp phục vụ cấp điện an toàn tuyệt đối phục vụ du khách thập phương đến viếng thăm.

 

Ngoài các giải pháp về kỹ thuật, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân được đơn vị thường xuyên quan tâm. Điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động nhân dân bảo vệ hành lang lưới điện trung, hạ áp; vận động các hộ dân chặt cây có nguy cơ đổ vào đường dây. Ngoài ra, để có lực lượng hỗ trợ khi thiên tai xảy ra, đơn vị đã triển khai bồi huấn kiến thức về an toàn điện và các kỹ năng ứng phó khi có tai nạn điện xảy ra cho hệ thống dịch vụ bán lẻ điện năng với mục đích phối hợp, hỗ trợ khách hàng sử dụng điện.

Điện lực đã tổ chức diễn tập các tình huống, sự cố giả định do thiên tai gây ra, thực hiện tốt phương án PCTT - CNCH theo phương án của PC Quảng Bình phê duyệt. Với những phương án chuẩn bị cụ thể, Điện lực Lệ Thủy sẽ đảm bảo ứng phó với mùa mưa bão 2016 đảm bảo cấp điện an toàn  khi bão lụt xảy ra trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Nam Trung - Điện lực Lệ Thủy

[Trở về]