Thông báo Thời gian và đơn vị bố trí công tác đối với người trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Kết quả trúng tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Kết quả xét tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Bổ sung thông tin của thí sinh đủ điều kiện tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Thông báo thí sinh tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020V/v nộp hồ sơ tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức năm 2020TB số 374/TB-UBND V/v tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo năm 2020KH số 373/KH-UBND Kế hoạch Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dực & Đào tạo năm 2020Thông báo thời gian và đơn vị trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019Thông báo kết quả trúng tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT năm 2019Thông báo kết quả tuyển xét tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP GD NĂM 2019VĂN BẢN PHỤC VỤ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃThông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đẩy mạnh huy động tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lệ Thủy. 
 Nhận tiền gửi tiết kiệm tại Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) là hoạt động được Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy thực hiện hiệu quả khi trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong thực hiện huy động gửi tiền tiết kiệm thông qua Tổ TKVV. Gửi tiết kiệm qua Tổ TKVV giúp người nghèo và các đối tượng chính sách có ý thức tiết kiệm, có điều kiện tích góp để trả nợ, giảm gánh nặng khi đến thời hạn hoàn trả vốn vay.

              Việc huy động vốn của NHCSXH huyện Lệ Thủy được thực hiện qua 2 hình thức chính là huy động tiền gửi qua tổ tiết kiệm vay vốn và huy động qua cộng đồng dân cư. Trước đây hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ gặp nhiều khó khăn do người vay nghĩ rằng gửi tiết kiệm phải có số tiền lớn, trong khi đó họ là người khó khăn, thu nhập thấp nên họ ngại không tham gia hoặc tham gia với số tiền rất ít.

               Tuy nhiên qua sự vận động tích cực của cán bộ NHCSXH, cán bộ tổ chức hội cũng như các tổ trưởng, người dân dần hiểu được mục đích ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm.

              Hai năm gần đây, các tổ viên tổ tiết kiệm thực hiện rất tốt hoạt động này thông qua việc gửi số tiền từ 30.000 -50.000 đồng/tháng. Do vậy hiện 100% tổ tiết kiệm đã có số dư tiền gửi tiết kiệm với 11.900 hội viên tham gia với số tiền xấp xỉ 18.100 tỷ đồng.

 

           Hình thức huy động thứ hai mà NHCSXH triển khai là huy động tiền gửi trong dân cư. Hai năm gần đây, chúng tôi đã triển khai hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm qua các điểm giao dịch xã. Lãi suất chúng tôi trả tương đương với ngân hàng thương mại.

           Hình thức gửi tương đối đa dạng, từ tiết kiệm có kỳ hạn đến không kỳ hạn. Người dân không phải đi xa, chỉ cần đến trụ sở xã là có thể thực hiện giao dịch. Gửi ở trụ sở xã nhưng khi có nhu cầu, có thể rút tiền ở xã hoặc rút tại trụ sở NHCSXH huyện đều được. Ưu điểm của việc huy động tiền gửi tiết kiệm mà NHCSXH chúng tôi đang triển khai là đã tạo điều kiện cho những người có số tiền nhỏ lẻ. Nhiều người thường ngại có tâm lý ngại đến gửi tại các ngân hàng do số tiền không lớn.

 

         Mức tối thiểu mà chúng tôi huy động là 500.000 đồng/hộ/sổ, như vậy chúng tôi đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người có số tiền nhỏ muốn gửi tiết kiệm. Qua đó tạo ý thức tiết kiệm để họ tích lũy, vươn lên thoát nghèo bền vững.

            Thông qua việc đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa của việc huy động tiền gửi trên tại hệ thống loa truyền thanh tất cả các xã, trong cuộc họp giao ban giữa hội đoàn thể với thôn, đặc biệt đội ngũ tổ trưởng đã rất tích cực hoạt động, người dân biết đến nghiệp vụ huy động tiền gửi của NHCSXH nhiều hơn nên huy động tiết kiệm tại điểm giao dịch của NHCSXH huyện Lệ Thủy thời gian qua được triển khai rất tốt.

            Thông qua nguồn vốn huy động này, NHCSXH huyện có thêm nguồn lực để triển khai các chương trình tín dụng theo chỉ định của Thủ tướng Chính phủ, góp phần tích cực trong việc giảm nghèo của địa phương nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung.

Tin bài: Nguyễn Trang

[Trở về]