Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
CÔNG AN LỆ THỦY TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG DỊP TẾT 

              Để đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, hiện nay, Công an huyện Lệ Thủy đã và đang tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

             Tết Nguyên đán đang cận kề, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Lệ Thủy có diễn biến phức tạp, do nhu cầu giao thương, buôn bán hàng hóa tăng cao. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự; Mặt khác, phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền chủ động giải quyết dứt điểm một số vụ việc nổi lên, ổn định tình hình ngay từ cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng”. Xã Tân Thủy là địa phương tiếp giáp với các xã Hưng Thủy, Thái Thủy, nơi được coi là điểm nóng về ANTT. Cũng chính vì điều đó, Tân Thủy được nhận định là một trong những xã trọng điểm có tầm ảnh hưởng lớn đến công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh, các vấn đề về an ninh trật tự ở địa bàn và các vùng lân cận. Với nhiệm vụ quan trọng này, Đảng ủy, chính quyền xã xác định phải làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2018. Anh Dương Đệ Cường, Trưởng Công an xã Tân Thủy cho biết: “Công an xã Tân Thủy đã tuần tra, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là nạ trộm cắp tài sản, đánh nhau gây thương tích trong tết và tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, không tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.”                        Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Lệ Thủy đang kiểm tra các lái xe vi phạm.


              Trên cơ sở nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng công an huyện Lệ Thủy tăng cường trinh sát, phối hợp chặt chẽ với công an các xã, thị trấn, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự đến các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học, khu dân cư, tổ chức ký cam kết không vi phạm Nghị định 36/CP về quản lý, sử dụng pháo. Qua đó, người dân tuyên truyền cho con em của mình, nhất là các đối tượng đi làm ăn xa về quê ăn Tết không vi phạm pháp luật. Đặc biệt là đối với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ.
              Với việc tập trung lực lượng, triển khai tích cực, toàn diện các biện pháp công tác, sau gần 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma tuý, tệ nạn xã hội; Kết quả vận động thu hồi 09 khẩu súng (02 khẩu súng ria, 01 khẩu súng k59; 06 khẩu súng cồn tự chế); phát hiện bắt 07 vụ, 08 đối tượng về hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán và đốt pháo trái phép, thu gần 100 kg pháo các loại; vận động nhân dân giao nộp trên 20 kg pháo các loại. Vận động người dân tự nguyện giao nộp 02 máy đánh xu; phát hiện, bắt giữ 06 bộ kích điện đánh bắt thủy hải sản; 02 vụ đánh bạc, liên quan 07 đối tượng, thu giữ gần 2 triệu đồng tiền mặt. Ngoài việc phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, Tết Nguyên đán cũng là dịp người dân tổ chức các chuyến đi chơi, thăm hỏi người thân, bạn bè nên vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông luôn được Công an huyện Lệ Thủy đặc biệt quan tâm. Theo đó, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự phối hợp với các tổ tự quản tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trọng điểm có đông phương tiện lưu thông và các điểm đen về tai nạn giao thông; tập trung xử lý nghiêm những hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, tránh, vượt sai quy định, không có giấy phép lái xe, lạng lách, đánh võng trên đường, chở quá số người quy định… để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Trung tá Lê Quang Chiêm, Phó công an huyện Lệ Thủy cho biết: “Trong thời gian tới, công an huyện Lệ Thủy sẽ tăng cường lực lượng, nắm chắc tình hình ở cở sở, chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; đồng thời kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện trong việc thực hiện các kế hoạch liên ngành, thông tư liên tịch, ký cam kết cho các thành viên, hội viên tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Với tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ. Công an huyện Lệ Thủy đã chủ động nhiều phương án, kế hoạch để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn; Đồng thời, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Thông báo trên hệ thống loa truyền thanh những trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt là những trường hợp buôn bán, tàng trữ, vận chuyển đốt pháo nỗ. ”
              Những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy tiếp tục tập trung “cao độ”, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động có ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn; Tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, cắm chốt ở những địa bàn trọng điểm, nhất là trong đêm Giao thừa và trong những ngày Tết. Đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự phòng, hỗ trợ, phối hợp cùng với lực lượng Công an giữ gìn ANTT trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi người, mọi nhà vui Xuân, đón Tết trong an toàn, bình yên, hạnh phúc.


Hồng Mến - Đài TT-TH Lệ Thủy

 

[Trở về]