HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TỪ VỐN VAY NHCSXH LỆ THỦY 
             Thực hiện Văn bản số 866/NHCS-TDNN ngày 22/02/2019 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc nâng mức cho vay hộ nghèo tối đa từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/ hộ vay không đảm bảo tiền vay và nâng thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo lên 120 tháng kể từ ngày 01/3/2019.
             NHCSXH huyện Lệ Thủy đã mạnh dạn thực hiện nâng mức cho vay trên 50 triệu đồng với nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả.  Điển hình hộ bà Lê Thị Táo, sinh năm 1965, thôn Lệ Bình, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy đã được vay chương trình Hộ nghèo, số tiền 100 triệu đồng, để thực hiện mô hình làm lồng nuôi cá chìm trên sông.

 

             Mở rộng mô hình làm chuồng nuôi hưu sao lấy nhung cũng đạt hiệu quả kinh tế cao và tăng thu nhập cho hộ vay.

              Cách đây 3 năm, gia đình chị Dương Thị Thu Hiền, 40 tuổi tại thôn Tiến Giang, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy đã được vay 50 triệu đồng, để chăn nuôi bò sinh sản, sau khi thu hoạch hộ đã trả hết nợ cũ và tiếp tục vay vốn mới với số tiền 100 triệu đồng để tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi gà, cá và bò sinh sản.

Nhờ nguồn vốn vay từ  NHCSXH đã giúp cho nhiều gia đình vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của hộ nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Tin bài: Phương Thảo