LỆ THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI “GIỌT HỒNG TÌNH NGUYỆN” ĐỢT 1 NĂM 2019 

Ngày 22/3/2019, tại Trung tâm VHTT & TT huyện Lệ Thủy, Ban chỉ đaọ vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với  Khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng” Đợt 1 thuộc Chương trình “Giọt hồng tình nguyện năm 2019”.

          Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào trao niềm hi vọng”, đợt hiến máu nhân đạo này đã có gần 976 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các xã, trường THPT trên địa bàn huyện tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, kết quả thu được 642 đơn vị máu để cung cấp cho Khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Trong số những người hiến máu đợt này có nhiều đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến từ 5 đến 10 lần.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thường niên hàng năm đươc Ban Chỉ đạo vận động hiến máu  tình nguyện huyện Lệ Thủy phát động và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn toàn huyện.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy