UBMTTQVN HUYỆN LỆ THỦY TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO 
               Ngày 14/1/2019, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBMTTQ xã Mai Thủy đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Trần Thị Ngoan  thôn Lệ Bình, xã Mai Thủy.

             Gia đình bà Trần Thị Ngoan là đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Mai Thủy. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà, Mặt trận TQVN huyện Lệ Thủy và xã Mai Thủy đã phối hợp cùng gia đình xây dựng một căn nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 với tổng diện tích 20m2  đã hoàn thành với tổng kinh phí là trên 61 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp của các đoàn thể của xã, thôn, anh em nội ngoại gia đình bà Ngoan cùng bà còn làng xóm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

                                                   Hồng Mến –Đài TT- TH Lệ Thủy