SEN THỦY HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018 
           Xây dựng xã hội học tập tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người học tâp suốt đời là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nghị quyết số 29/NQ-TW Hội nghị Trung ương lần thứ 8, Khóa XI đã chỉ rõ là một trong các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam là “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”; Triển khai thực hiện kế hoạch số 2074/KH-UBND, ngày 24/9/2018 của UBND huyện Lệ Thủy về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.
             Sáng ngày 09/10/2018, tại Trường THCS Sen Thủy, UBND xã Sen Thủy - Trung tâm học tập cộng đồng xã Sen Thủy tổ chức khai mạc “Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề “Trong cách học phải  lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh).

             Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Diện – Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy  xã, đại diện các ban ngành đoàn thể chính tri - xã hội; Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, Trưởng thôn của 12 thôn, các thầy giáo cô giáo của 4 trường học trên địa bàn; cùng tham dự có đông đảo bà con nhân dân, phụ huynh và các em học sinh. 

             Buổi Lễ mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên, học sinh của 4 trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ làm cho không khí buổi Lễ thêm vui tươi và sôi động.


Các tiết mục Văn nghệ của các Trường tham gia biểu diễn tại buổi Lễ

            Khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, đồng chí Lê Văn Bắc - Phó CT. UBND xã- Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng- Trưởng ban chỉ đạo Tuần lễ đã nêu bật tầm quan trọng của việc học, những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của xã nhà; đồng thời chỉ đạo và giao một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo cho các ban ngành, trường học thực hiện để Hưởng ứng Tuần lễ học tập trên địa bàn xã Sen Thủy nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm nay. Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà ở đó mọi người dân đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, suốt đời; mọi người dân được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ già đến trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học tập, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác. Đó là học để làm người và học để phát triển quê hương đất nước và trong cách học phải lấy tự học làm cốt, làm chính..


Đồng chí Lê Văn Bắc- Phó CT. UBND xã

(Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng - Trưởng ban chỉ đạo Tuần lễ phát biểu khai mạc Hưởng ứng tuần Lễ)

             Buổi lễ còn được nghe lời phát biểu của anh Lê Văn Tĩnh- Phó CT. Hội Khuyến học xã- Thành viên Trung tâm học tập cộng đồng - đại diện cung ứng hỗ trợ việc học và ông Lê Quang Hà – Bí thư cho bộ - Trưởng Ban công tác MTKDC Sen Thượng 2- đại diện người học trong xã.

             Trong buổi lễ này, Hội khuyến học xã đã tặng 10 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 (Đại diện lãnh đạo xã và Hội Khuyến học tặng bỗng cho học sinh nghèo vươn lên  trong học tập) 

            Buổi lễ kết thúc là màn thả bóng bay mang thông điệp học tập suốt đời với dòng chữ “Trong cách học phải  lấy tự học làm cốt”' với sự tham gia của các lãnh đạo xã, lãnh đạo các trường và đại diện các em học sinh của các Trường trước sự chứng kiến của đông đảo học sinh, phụ huynh trong buổi lễ.

Thầy giáo Nguyễn Tấn Dùng- Hiệu trưởng Trường THCS

( Phó Giám đốc Trung tâm    HTCĐ xã- Phó Ban chỉ đạo Tuần lễ phát biểu điều hành buổi Lễ)


 (Thông điệp chủ đề của năm được gửi đi “Trong cách học phải  lấy tự học làm cốt”)
 

Lê Văn  Bắc - UBND xã Sen Thủy