KHAI MẠC TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ VÀ TRƯNG BÀY TƯ LIỆU “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA NHỮNG BẰNG CHỨNG VÀ PHÁP LÝ”. 

       Sáng ngày 27/11/2017, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Lệ Thủy, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy tổ chức khai mạc Triển lãm Bản đồ và Trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa những bằng chứng và pháp lý” thuộc chủ quyền Việt Nam.

                Đến dự lễ khai mạc, có các đồng chí đại diện Sở VH&TH, Nhà Bảo tàng Quảng Bình, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban ngành và đông đảo các em học sinh các trường THPT Lệ Thủy, THPT Nguyễn Chí Thanh và nhân dân quanh vùng.

           Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Mậu Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao nhấn mạnh tình hình phức tạp ở biển Đông, chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đứng trước thách thức lớn, việc trưng bày bản đồ và tư liệu khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam là không thể chối cãi. Triển lãm là dịp để nâng cao nhậ thức của toàn dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Không gian trưng bày được bố trí hợp lý, liên hoàn, các thuyết minh viên trình bày có sức thu hút và truyền cảm qua từng tấm bản bồ mà do các nước và chính các triều đình phong Kiến Trung Quốc lập ra, Châu bản nhà Nguyễn và những bằng chứng cho đến thời điểm trước năm 1975, hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta thăm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cuộc sống của cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ trên hai quần đảo cũng như đời sông của nhân dân tại hai quần đảo. Với các em học sinh, Trưng bày thực sự là bài học lịch sử quý giá đầy sức thuyết phục.        

Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa những Bằng chứng và pháp lý tai Lệ Thủy sẽ được mở cửa trong 4 ngày từ 27 đến 30/11.

 

                                                     Tấn Phước – Tấn Hiếu.  Đài TT – TH Lệ Thủy